10 กรกฎาคม 2555

“สกายแอคทีฟ”ฮิต มาสด้าเพิ่มกำลังการผลิต

“สกายแอคทีฟ”ฮิต มาสด้าเพิ่มกำลังการผลิต
ข่าวต่างประเทศ-หลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการผ่านรถยนต์รุ่น 2 และ 3 รวมถึง CX-5 ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยี สกายแอคทีฟ(SKYACTIV)ทั้งคัน ในตอนนี้ทางด้านมาสด้ายืนยันว่ากำลังปรับแผนเตรียมเพิ่มกำลังการผลิตเครื่องยนต์ทั้งเบนซินและเทอร์โบดีเซลที่ได้รับการพัฒนาภายใต้แนวคิดดังกล่าว โดยเชื่อว่าจะสามารถเริ่มดำเนินการได้ภายในเดือนตุลาคมนี้


มาสด้า มอเตอร์ คอปอเรชั่น ประกาศยืนยันว่า เตรียมขยายกำลังการผลิตเครื่องยนต์ในโรงงานประกอบที่ ฮิโรชิม่าโดยตั้งเป้าเพิ่มกำลังการผลิตจาก 400,000 เครื่อง เป็น 800,000 เครื่องต่อปี ภายในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ โดยการเพิ่มกำลังการผลิตดังกล่าว รวมถึงเครื่องยนต์ SKYACTIV G และ SKYACTIV D ที่เป็นเครื่องยนต์เบนซิน และเทอร์โบดีเซล

มาสด้าให้ความเห็นถึงการเพิ่มกำลังการผลิตเครื่องยนต์ในครั้งนี้ว่า เกิดขึ้นจากความต้องการรถยนต์ของผู้บริโภคที่ให้ความสนใจในเทคโนโลยี SKYACTIV ของมาสด้า จึงจำเป็นต้องเพิ่มกำลังการผลิตเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการดังกล่าว

ทั้งนี้ มาสด้าเผยแนวคิด SKYACTIV ออกมาตั้งแต่ปี 2009 แต่เริ่มมีการนำมาใช้อย่างเป็นทางการในต้นปี 2011 โดยแนวคิดนี้คือ การพัฒนาเทคโนโลยีในส่วนต่างๆ ของตัวรถ ตั้งแต่เครื่องยนต์, ระบบช่วงล่าง, ระบบส่งกำลัง และโครงสร้างตัวถัง เพื่อเอื้อประโยชน์ต่อสมรรถนะในการขับเคลื่อนและความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง

โดยส่วนแรกของ SKYACTIV ที่ถูกผลิตและจำหน่ายในตลาดอย่างเป็นทางการคือ เครื่องยนต์ ซึ่งมาสด้านำเครื่องยนต์เบนซิน SKYACTIV E มาใช้ครั้งแรกกับรถยนต์คอมแพกต์คาร์ รุ่นเดมิโอ หรือ 2 จากนั้นก็เริ่มนำมาติดตั้งในรุ่นแอกเซล่า หรือ 3 แบบไมเนอร์เชนจ์
ส่วนรถยนต์ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นจากแนวคิด SKYACTIV ทั้งคัน คือ เอสยูวีรุ่น CX-5 ที่มาสด้าเพิ่งเปิดตัวขายในตลาดโลกเมื่อต้นปี 2012 ซึ่งในบ้านเรามีข่าวว่าจะเข้ามาขายเช่นกันในช่วงเดือนมีนาคม 2013
ที่มา manager


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น