17 มิถุนายน 2554

โชว์ 'ฟอร์ด ธันเดอร์เบิร์ด' และ 'ซิมคาร์ 8' งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 35

สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย และฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต จัด “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 35” ดื่มด่ำไปกับมนต์ขลังคลาสสิคดีไซน์โก้หรูโฉบเฉี่ยว “ฟอร์ด ธันเดอร์เบิร์ด” และรถหลังสงคราม “ซิมคาร์ 8 คาบริโอเลต์” ที่มีตัวตนอยู่จริงแต่ไปโด่งดังในการ์ตูนบักส์บันนี
นายขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 35” (THE GLOSSY HERITAGE AWARDS 2011) ซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ระหว่างวันที่ 23-26 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การค้า ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ผู้ชมจะพบกับรถโบราณกว่า 100 คัน หนึ่งในนั้น คือ “ฟอร์ด ธันเดอร์เบิร์ด” (FORD THUNDERBIRD) จากประเทศสหรัฐอเมริกา รุ่นปี 1955 เจ้าของฉายา “ลักซ์ชัวรี ทัวเรอร์” (Luxury Tourer) หรือที่ถูกขนานนามให้เป็น "รถสปอร์ตระดับผู้ดี"

เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของ “ฟอร์ด ธันเดอร์เบิร์ด” คือ การออกแบบรถสปอร์ตที่สะท้อนภาพลักษณ์ของนกในตำนานอเมริกาเหนือ โครงสร้างเป็นรถเปิดประทุนแบบสองที่นั่ง ไฟหน้าและไฟท้ายทรงกลมแบบดวงเดียวและครีบหางขนาดเล็ก แต่ก็มีความปราดเปรียวและรูปทรงสวยงาม มาตรวัดความเร็วสูงถึง 240 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เครื่องยนต์ขนาด 5,113 ซีซี โดยรุ่นมาตรฐานจะใช้เกียร์อัตโนมัติ แต่ถ้าต้องการเกียร์ธรรมดาต้องสั่งผลิตขึ้นเป็นพิเศษ มีจำนวนผลิตแค่ 50,000 คันภายในเวลา 3 ปี

และที่พลาดไม่ได้อีกคัน คือ “ซิมคาร์ 8 คาบริโอเลต์” (Simca 8 Cabriolet) จากประเทศฝรั่งเศส รุ่นปี 1952 เจ้าของฉายา “แรบบิท” ซึ่งเป็นรถที่ตรงกับแนวคิด “ปราดเปรียว ขี้เล่น เจ้าปัญญา” ของการจัดงานปีนี้ รูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นที่เส้นสาย เครื่องยนต์มีขนาด 1,100 ซีซี คนทั่วไปจะจดจำและรู้จักซิมคาร์รุ่นนี้จากการ์ตูนเรื่อง “บักส์ บันนี” และคิดว่าเป็นรถที่มีเพียงแค่ในการ์ตูนเท่านั้น

นอกจากนี้ รถไฮไลท์ของงานยังมีอีก 2 คัน คือ ไรเลย์ ลินซ์ สไปร์ท (RILEY/LYNX SPRITE) รุ่นปี 1937 รถโบราณที่เครื่องยนต์ทันสมัยเทียบเท่ารถยนต์ในยุคปัจจุบัน และแจกวาร์ เอกซ์เค 120 โรดสเตอร์ (JAGUAR XK120 ROADSTER) รุ่นปี 1949 รถยี่ห้อแรกที่ใช้ระบบดิสค์เบรค รวมถึงรถคลาสสิคและรถจักรยานยนต์โบราณอีกกว่า 100 คัน

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชม “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 35” ฟรี ณ Alive Park Hall ชั้น G ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ระหว่างวันที่ 23-26 มิ.ย.นี้.
ขอขอบคุณเนื้อหาดีๆ จากไทยรัฐ

ที่มา : http://www.thairath.co.th/content/life/179817

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น