16 กันยายน 2554

ออกตัวก่อน “มาสด้า 2” คืนภาษีได้เต็มแสน

ออกตัวก่อน “มาสด้า 2” คืนภาษีได้เต็มแสน มาสด้าประกาศ “มาสด้า 2 ใหม่” ทั้งรุ่นสปอร์ต 5 ประตู และ เอลิแกนซ์ 4 ประตู เครื่องยนต์ขนาด 1500 ซีซี อยู่ในเงื่อนไขรถยนต์คันแรกของรัฐบาล และเสียภาษีสรรพสามิต อัตรา 25% ดังนั้น ลูกค้าสามารถคืนภาษีได้สูงสุด 100,000 บาท แน่นอน

บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ออกมาขานรับโครงการรถยนต์คันแรกของรัฐบาล ที่ผ่านการพิจารณาของคณะรัฐมนตรีวันนี้(13 ก.ย.) โดยในส่วนของรถยนต์นั่งมาสด้า 2 ใหม่ ทั้งรุ่นสปอร์ต 5 ประตู และเอลิแกนซ์ 4 ประตู เครื่องยนต์ขนาด 1500 ซีซี และเสียภาษีสรรพสามิตในอัตรา 25% ลูกค้าจะได้รับการสิทธิประโยชน์มากที่สุด และรถปิกอัพ มาสด้า บีที-50 ซึ่งเข้าข่ายได้รับสิทธิ์ในโครงการนี้เช่นกัน

สุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า หลังจากที่ทางรัฐบาลได้อนุมัติโครงการรถยนต์คันแรก ซึ่งเป็นการกระตุ้นและส่งเสริมตลาดรถยนต์ คาดว่า จะได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคชาวไทยที่กำลังลุ้นอย่างใจจดใจจ่อ รวมทั้งจะทำให้ตลาดรถยนต์มีความคึกคักมากขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของรถยนต์บีคาร์ ที่มีเครื่องยนต์ไม่เกิน 1500 ซีซี และรถปิกอัพที่ได้รับอานิสงส์ไปแบบเต็มๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถยนต์มาสด้า 2 ใหม่ ที่สามารถเติมน้ำมัน E20 และเสียภาษีสรรพาสามิตในอัตรา 25% และสามารถได้คืนภาษีสูงสุด 100,000 บาท
นอกจากนี้ มาสด้ายังอัดแคมเปญส่งเสริมการขาย ด้วยการมอบสิทธิพิเศษเพิ่มเข้าไปอีก โดยรถยนต์นั่งมาสด้า 2 ทั้งรุ่นสปอร์ต แฮชต์แบค 5 ประตู และรุ่นเอลิแกนซ์ ซีดาน 4 ประตู ฟรีค่าบำรุงรักษานาน 2 ปี ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง และดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียง 2.4% เท่านั้น สำหรับปิกอัพ มาสด้า บีที-50 แถมประกันภัยชั้นหนึ่งฟรี ดอกเบี้ยเพียง 1.99% และหากนำรถเก่ามาแลกซื้อรถใหม่เพิ่มมูลค่าให้สูงสุดถึง 15,000 บาท

สำหรับโครงการรถยนต์คันแรก กระทรวงการคลัง กำลังนำเสนอให้คณะรัฐมนตรีเพื่อพิจารณาในวันที่ 13 กันยายนนี้ โดยได้กำหนดเงื่อนไขว่า หากเป็นรถยนต์นั่ง ต้องมีความจุกระบอกสูบของเครื่องยนต์ไม่เกิน 1500 ซีซี ในราคาไม่เกินคันละ 1 ล้านบาท ส่วนรถกระบะนั้น ไม่ได้มีการกำหนดเครื่องยนต์ และผู้ซื้อต้องมีอายุ 21 ปีขึ้นไป เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย รวมถึงผู้ที่เริ่มต้นทำงานใหม่ ซึ่งตรงตามนโยบายของรัฐบาล

โดยจะเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2554 - 31 ธันวาคม 2555 นี้ สำหรับรูปแบบในการคืนเงินนั้น หลังจากที่ซื้อรถแล้ว ผู้ซื้อต้องนำเอกสารการซื้อไปยื่นขอรับเงินภาษีสรรพสามิตรถยนต์คืนได้ที่สรรพสามิตพื้นที่ทั่วประเทศ โดยจะคืนเป็นเช็คให้หลังจากวันที่ซื้อรถแล้ว 1 ปี และมีเงื่อนไขว่า ผู้ซื้อต้องถือครองรถนาน 5 ปี ไม่สามารถโอนได้
ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น