23 เมษายน 2555

ยอดจอง มิตซูบิชิ มิราจ ทะลุ1.5หมื่นคัน

ยอดจอง มิตซูบิชิ มิราจ ทะลุ1.5หมื่นคัน มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น (เอ็มเอ็มซี) เริ่มเปิดสายพานการผลิตรถยนต์ “มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่” รถยนต์นั่งขนาดเล็กสำหรับตลาดโลกอย่างเป็นทางการ ณ โรงงานแหลมฉบัง ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย พร้อมแจ้งตัวเลขยอดจองล่าสุดกว่า 15,000 คัน

มิตซูบิชิ มิราจ เป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กสำหรับตลาดโลก ที่ได้รับการออกแบบเพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการรถยนต์ขนาดเล็กของตลาดในประเทศเศรษฐกิจใหม่ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงตอบสนองความต้องการด้านรถเพื่อสิ่งแวดล้อมในตลาดประเทศที่พัฒนาแล้ว โดยผลิตขึ้นจากโรงงานใหม่แห่งที่ 3 ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในประเทศไทย ในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง ซึ่งถือเป็นฐานการผลิตและส่งออกใหญ่ที่สุดของบริษัทฯ ที่อยู่นอกประเทศญี่ปุ่น

สำหรับการทำตลาดเปิดขายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย มีขึ้นตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยปัจจุบัน มีตัวเลขยอดจองแล้วกว่า 15,000 คัน ซึ่งจะส่งออกไปจำหน่ายยังประเทศต่างๆ ทั้งในภูมิภาคอาเซียน ญี่ปุ่น รวมไปถึงภูมิภาคยุโรป และขยายไปยังประเทศอื่นๆ ต่อไป ทั้งนี้บริษัทฯ มีแผนเปิดตัวรถยนต์ มิราจ ในประเทศญี่ปุ่นในฤดูร้อนปีนี้ (ประมาณเดือนกรกฎาคม)

“ปัจจุบัน มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้กลายเป็นหนึ่งในฐานการผลิตหลักของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น อย่างไม่มีข้อสงสัย ทั้งนี้จากการที่โรงงาน ณ นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบังแห่งนี้ได้เริ่มการผลิตรถยนต์มิตซูบิชิ มิราจ จึงเป็นเรื่องสำคัญในการที่จะรักษาระดับของคุณภาพให้ทัดเทียมกับรถยนต์ที่ผลิตจากโรงงานในประเทศญี่ปุ่น เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจในเรื่องดังกล่าว มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น จึงได้ส่งผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบจากประเทศญี่ปุ่นมาตรวจสอบรถยนต์ให้ได้คุณภาพ 100% ก่อนทำการขนส่ง รวมไปถึงฝึกอบรมพนักงานตรวจสอบคุณภาพชาวไทยเพื่อให้เกิดระบบควบคุมคุณภาพระดับสูงสุด” โอซามุ มาสุโกะ ประธาน มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น กล่าวและว่า
“ผมเชื่อว่า มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ เป็นรถที่มีความสามารถในการแข่งขันสูงและจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากตลาดทั่วโลก เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า มิราจ ใหม่ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เชิงกลยุทธ์ระดับโลกคันนี้ จะมีส่วนสำคัญในการสร้างอนาคตที่สดใสให้กับบริษัท”

ขณะเดียวกัน มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ได้ประกาศแผนธุรกิจในระยะเวลา 3 ปี หรือ “JUMP 2013” ในเดือนมกราคม 2554 ที่ผ่านมา โดยหนึ่งในประเด็นหลักของแผนงานดังกล่าวคือ การเพิ่มทรัพยากรในการดำเนินงานในตลาดเศรษฐกิจใหม่ ทั้งนี้ในบรรดาตลาดเศรษฐกิจใหม่นั้น มิตซูบิชิ ได้ให้ความสำคัญกับการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับฐานการผลิตในภูมิภาคอาเซียน ดังนั้นการผลิตและการส่งออกมิราจจากประเทศไทยไปจำหน่ายทั่วโลกในครั้งนี้จึงเป็นหนึ่งในกลวิธีสำหรับส่งเสริมกลยุทธ์ดังกล่าว ทั้งนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น จะยังคงสนับสนุนการดำเนินงานของบริษัทฯ ในตลาดเกิดใหม่ที่มีศักยภาพสูงอย่างเต็มที่ต่อไป
ที่มา manager

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น