07 กรกฎาคม 2553

Suzuki Alto SZ-L รุ่นพิเศษ เพียง 500 คันสำหรับอังกฤษ เล็กได้อีกกับเครื่องยนต์ 1 ลิตร 60 แรงม้า

Suzuki Alto SZ-L รุ่นพิเศษ เพียง 500 คันสำหรับอังกฤษ เล็กได้อีกกับเครื่องยนต์ 1 ลิตร 60 แรงม้า ล่าสุด Suzuki เปิดตัว Alto SZ-L แฮทช์แบ็คขนาดเล็ก 5 ประตู รุ่นพิเศษ ที่ได้รับการแต่งหน้าทาปากพร้อมการอัพเกรดอุปกรณ์ในบางจุด ซึ่งจะผลิตออกมาจำหน่ายในตลาดนี้เพียง 500 คันเท่านั้นในราคาคันละ 8,170 ยูโร ถือว่าเป็นการกระตุ้นตลาดตามสูตรทางการตลาดในอีกระลอก
Suzuki Alto SZ-L มีให้เลือก 2 สีที่เป็นแบบ Non-Metallic คือ สีขาว Superior White และสีแดง Bright Red ซึ่ง Alto SZ-L รุ่นนี้ใช้พื้นฐานของรุ่น SZ3 โดยมาพร้อมอุปกรณ์มาตรฐานเช่น ระบบปรับอากาศ ตัวกรองละอองเกสรดอกไม้ ถุงลมนิรภัยด้านข้าง ฯลฯ ในขณะที่โฉมภายนอกมีความใหม่ในส่วนของดุมล้อดีไซน์ใหม่ ครอบไฟตัดหมอกสีดำ เสา B สีดำ โดยมีโลโก้ SZ-L ที่ประตูหลัง
ภายในมีการใช้พรมรองพื้นใหม่ มีการใช้สีเงินกับบางส่วนของ หัวเกียร์ บานเกล็ดช่องแอร์ ที่เปิดประตูด้านใน ในขณะที่ใช้ฝาครอบสีเดียวกับตัวถังสำหรับปุ่มควบคุมฮีตเตอร์ เกียร์ และที่จับประตู
Suzuki Alto SZ-L ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 1.0 ลิตร ให้กำลัง 60 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 90 นิวตันเมตร มีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันที่ 64.2 ไมล์/แกลลอน และอัตราการปล่อย CO2 สู่อากาศที่ 103 กรัม/กิโลเมตร ถือว่าเป็นอีโคคาร์อีกรุ่นที่น่าสนใจ แต่เครื่องยนต์อาจจะเล็กเกินไปสำหรับคนไทยที่มักจะคาดหวังในการใช้รถขนาดจิ๋วแบบนี้เดินทางไปต่างจังหวัดในบางครั้ง เรียกว่าซื้อมาทั้งทีต้องคุ้มค่าในทุกกรณีที่เป็นไปได้..

ที่มา: Suzuki ,www.autospinn.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น