17 สิงหาคม 2553

New Volkswagen CrossTouran รถอเนกประสงค์สไตล์ออฟโรด เวอร์ชั่นตัวเล็กของ Touran


New Volkswagen CrossTouran รถอเนกประสงค์สไตล์ออฟโรด เวอร์ชั่นตัวเล็กของ Touran จากที่ได้เปิดตัว CrossPolo และ CrossGolf ไปแล้วก่อนหน้านี้แล้ว Volkswagen ขอแนะนำรถอเนกประสงค์สำหรับครอบครัว CrossTouran ที่เป็นเวอร์ชั่นไซส์เล็กของ Touran รถมินิแวนที่เรารู้จักกันดี ซึ่ง CrossTouran ได้รับการออกแบบให้มีพื้นตัวถังสูงขึ้นจากพื้นมากกว่า Touran ถึง 20 มิลลิเมตรเพื่อรองรับการใช้งานในสไตล์ออฟโรดมากขึ้น และดูเหมือนจะเป็นอย่างเดียวที่ทำให้รถรุ่นนี้แตกต่างไปจาก Touran รุ่นมาตรฐานอย่างชัดเจน

ในเรื่องของรูปลักษณ์ CrossTouran ได้ยืมแบบมาจากรถรุ่น SUV ในส่วนของกันชนหน้าและหลังส่วนล่าง คิ้วกันชนข้างสีดำ คิ้วบังโคลนขนาดใหญ่ตรงซุ้มล้อ และสเกิร์ตข้างแบบใหม่ CrossTouran วิ่งบนล้ออัลลอยขอบ 17 นิ้ว และที่น่าสนใจอีกอย่างของรถรุ่นนี้ก็คือ Roof Rail อลูมิเนียมด้าน ภายในนั้น เบาะที่นั่งเป็นแบบหลากสีแต่อยู่ในโทนเดียวกันคือ ดำ น้ำเงิน เทา ขาว เป็นเส้นสลับกัน มีการตกแต่งด้วยวัสดุคล้ายสเตนเลสภายในตัวรถ พวงมาลัยหุ้มหนังรวมถึงหัวเกียร์และคันเบรคมือด้วย

Volkswagen CrossTouran จะมีจำหน่ายในยุโรปในรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล TDI รุ่นเครื่องยนต์เทอร์โบเบนซิน TSI โดยมีอ็อปชั่นเป็นรุ่นติดแก็ส โดยมีกำลังอยู่ระหว่าง 105-170 แรงม้า และเริ่มมีจำหน่ายแล้วที่ประเทศเยอรมันนีในราคาเริ่มต้น 27,700 ยูโรครับ

New Volkswagen CrossTouran รถอเนกประสงค์สไตล์ออฟโรด

ที่มา: Volkswagen,autospinn

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น