07 กุมภาพันธ์ 2555

บริษัทในอังกฤษเตรียมฟื้น "พีล คาร์" รถเล็กสุดคลาสสิกเพื่อผลิตออกจำหน่ายอีกครั้ง

บริษัทในอังกฤษเตรียมฟื้น "พีล คาร์" รถเล็กสุดคลาสสิกเพื่อผลิตออกจำหน่ายอีกครั้ง
เชื่อได้เลยว่า ไม่ว่าใครที่ได้เห็นเจ้า “พีล คาร์” หรือเจ้ารถยนต์ไซส์มินิ ซึ่งได้ชื่อว่ารถยนต์ที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกของบริษัท พีลเอ็นจิเนียริง เป็นต้องอยากวิ่งเข้าไปจับจองซื้อมาไว้เป็นเจ้าของกันทุกคนอย่างเป็นแน่

เพราะนอกจากความ “เล็กกระจิ๋วหลิว” ที่เล็กขนาดสามารถขับผ่านทางจักรยานเพื่อหลบหลีกรถติดบนถนนใหญ่ เข้าไปซื้อของในห้าง จอดในที่ว่างระหว่างรถยนต์คันอื่นแล้ว เจ้ารถคันนี้ยังสามารถขับผ่านเข้าไปในลิฟต์เพื่อนำไปจอดไว้ข้างโต๊ะทำงานบนตึกสูงได้อีกด้วย

แม้ว่าเจ้าพีล คาร์ จะไม่ใช่ไอเดียรถยนต์เล็กใหม่แกะกล่องมาจากไหน เพราะเป็นเพียงการนำรถยนต์อังกฤษรุ่นคลาสสิกแบบเดียวกันเป๊ะ ซึ่งเคยผลิตบนเกาะแมนของอังกฤษในปี 2505-2508 นำมาปัดฝุ่นผลิตใหม่อีกครั้งในเร็วๆ นี้

และแม้ว่าแรงขับเคลื่อนของเจ้ารถยนต์จิ๋วจะมีเพียง 49 ซีซี ที่สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 38 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยที่น้ำมัน 1 แกลลอน สามารถวิ่งได้ 120 ไมล์ ทว่าการกลับมาอีกครั้งของเจ้าพีล คาร์ สร้างความตื่นเต้นให้ชาวอังกฤษได้อย่างมากเลยทีเดียว

สำหรับใครที่กำลังเล็งจับจองมาไว้เป็นเจ้าของสักคัน อย่าลืมคิดคำนวณกันให้ดีเสียก่อน เพราะราคาของเจ้าพีล คาร์ ไม่ได้น่ารักมินิเหมือนไซส์ เพราะมีราคาสูงถึง 1.5 หมื่นปอนด์ หรือ 7.2 แสนบาท หรือสามารถซื้อรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นคันโตคันหนึ่งได้สบายๆ เลยทีเดียว

เพราะต้องไม่ลืมว่ารถคันนี้จะเล็กกิ๊บเก๋มีสไตล์แค่ไหน แต่สิ่งที่ได้กลับมาอาจไม่ต่างอะไรกับการได้สกูตเตอร์แบบมีหลังคามาครอบครองนั่นเอง
อังกฤษเล็งขายรถเล็กสุดในโลก ไม่มีปัญหาเรื่องหาที่จอดรถเลย
อังกฤษเล็งขายรถเล็กสุดในโลก
ที่มา http://bit.ly/ygCZTr


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น