09 มิถุนายน 2553

ใหม่ Renault Latitude รุ่นปี 2011 โคลนนิ่ง Samsung SM5 เตรียมเปิดตัวที่มอสโคว ก่อนโผล่ที่ปารีส


ใหม่ Renault Latitude รุ่นปี 2011 โคลนนิ่ง Samsung SM5 เตรียมเปิดตัวที่มอสโคว ก่อนโผล่ที่ปารีส
Renault เผยโฉม Latitude ซีดานลูกรักตัวใหม่ที่อาจจะไม่ใหม่สำหรับคนบางกลุ่มที่ติดตามข่าววงการรถยนต์มาตลอด เพราะจริงๆแล้วมันก็คือ Samsung SM5 รถเกาหลีในเครือ Renault รุ่นปี 2010 ที่ได้เริ่มขายในประเทศเกาหลีไปเมื่อไม่นานมานี้ เพียงแต่เปลี่ยนโลโก้ เปลี่ยนกระจังหน้า แต่งหน้าทาปากให้ดูต่างไปบ้างเล็กน้อยเท่านั้น โดย Latitude มีกำหนดการเปิดตัวครั้งแรกในปลายเดือนสิงหาคมปีนี้ที่ Moscow Motor Show ก่อนจะบินไปเปิดตัวที่ยุโรปในงาน Paris Motor Show ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้

Renault Latitude ใช้แพลตฟอร์มของรุ่น Laguna โดยใช้สไตล์ตัวถังแบบซีดาน 4 ประตู แทนการใช้สไตล์ Fastback 5 ประตูอย่างที่เคยใช้กับรุ่นบรรพบุรุษก่อนหน้านี้ไม่ว่าจะเป็นรุ่น 25, Safrane และ Vel Satis โดย Latitude มากับมิติความยาว 4,890 มิลลิเมตร กว้าง 1,830 มิลลิเมตร และสูง 1,490 มิลลิเมตร ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับรุ่น Laguna แล้วจะยาวกว่า 195 มิลลิเมตร กว้างกว่า 19 มิลลิเมตร และสูงกว่า 45 มิลลิเมตร เรียกว่าใหญ่กว่าในทุกมิติ
Renault ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดในเรื่องเครื่องยนต์ที่ใช้ แต่คาดว่าน่าจะมีทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล ซึ่ง Renault เผยว่า Latitude จะมาพร้อมกับฟังค์ชั่นต่างๆมากมายที่เน้นในเรื่องของนวัตกรรมและความสะดวกสบายในการเดินทาง ซึ่งรวมถึงเครื่องฟอกอากาศแบบ 2 โหมดพร้อมตัวกระจายกลิ่นหอมในรถ 2 ตัว ระบบควบคุมอากาศแบบ 3 โซน เบาะที่นั่งพร้อมระบบนวดคลายเครียด ชุดเครื่องเสียงระดับพรีเมี่ยมจาก Bose ระบบต่อเชื่อมอุปกรณ์ต่างๆแบบแฮนด์ฟรี เป็นต้น
Latitude มีกำหนดการลงตลาดในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ที่ เอเชีย แอฟริกา รัสเซีย ตุรกี ออสเตรเลีย เม็กซิโก ตามด้วยยุโรปหลังจากนั้นไม่นานครับ

ที่มา: Renault,www.autospinn.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น