27 พฤษภาคม 2553

Hulme CanAm ซุปเปอร์คาร์ไซส์เล็ก 600 แรงม้า จากนิวซีแลนด์ เตรียมบุกตลาดเพียง 20 คัน


Hulme CanAm ซุปเปอร์คาร์ไซส์เล็ก 600 แรงม้า จากนิวซีแลนด์ เตรียมบุกตลาดเพียง 20 คัน
Hulme Supercars บริษัทผู้ออกแบบและผลิตซุปเปอร์คาร์จากนิวซีแลนด์ได้เปิดแผนการผลิต Hulme CanAm ซุปเปอร์คาร์รุ่นล่าสุดในจำนวนจำกัดเพียง 20 คัน ที่ราคาคันละ 295,000 ปอนด์ซึ่งเป็นราคาที่รวมภาษีภายในประเทศอังกฤษแล้ว สำหรับใครที่ไม่เคยได้ยินชื่อนี้มาก่อน ขอบอกว่าชื่อ Hulme ได้มาจากแชมป์เปี้ยนโลก F1 ปี 1967 นาย Denny Hulme ชาวนิวซีแลนด์ที่ถือว่าเป็นฮีโร่ของคนนิวซีแลนด์ในเรื่องของความเร็ว แต่ก็ไม่มีการกล่าวถึงแต่อย่างใดระหว่างนักแข่งในตำนานของนิวซีแลนด์ผู้นี้กับธุรกิจของ Hulme Supercars

Hulme CanAm เป็นซุปเปอร์คาร์ที่สามารถนำมาขับบนท้องถนนได้อย่างถูกกฏหมาย ตัวถังและโครงสร้างใช้ส่วนประกอบของคาร์บอนน้ำหนักเบาระดับ Ultra Light หรือเบาสุดๆ โดยโครงสร้างตัวถัง ระบบกันสะเทือน และระบบเบรคได้รับการออกแบบมาเพื่อการแข่งรถโดยเฉพาะ น้ำหนักรวมของรถอยู่ที่ 980 กิโลกรัม(2,160 ปอนด์)
ขุมพลังของ CanAm เป็นเครื่องยนต์ LS7 V8 จาก Chevrolet ขนาด 7.0 ลิตร วางกลาง ให้กำลัง 600 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนผ่านเกียร์ธรรมดา CIMA 6 จังหวะ โดยมี option เป็น paddle shifter ด้วยกำลังของเครื่องยนต์และน้ำหนักรถระดับนี้ทำให้ CanAm ทำความเร็วจาก 0 แตะระดับ 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ภายในเวลาที่ต่ำกว่า 3.5 วินาที โดยมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 322 กิโลเมตร/ชั่วโมง
รถทั้ง 20 คันจะมีการออกแบบตามสั่งในรายละเอียดที่ต่างกันออกไป โดยการส่งมอบรถจะเริ่มในสหราชอาณาจักรช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีหน้าไปจนถึงปี 2012 ครับ
ที่มา: Hulme Supercars,www.autospinn.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น