03 พฤษภาคม 2553

Volkswagen E-Lavida รถแนวคิดระบบไฟฟ้า เปิดตัวที่ปักกิ่ง เล็งขึ้นแท่นผู้นำรถไฟฟ้าในจีน


Volkswagen E-Lavida รถแนวคิดระบบไฟฟ้า เปิดตัวที่ปักกิ่ง เล็งขึ้นแท่นผู้นำรถไฟฟ้าในจีน
Volkswagen ได้เผยโฉมรถแนวคิดพลังงานไฟฟ้า E-Lavida ในงาน Beijing Motor Show หรือ Auto China 2010 ที่ได้รับการออกแบบและพัฒนาโดยทีมงานบริษัท Shanghai Volkswagen Automotive ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง SAIC จากจีนและ Volkswagen โดย E-Lavida เป็นรถรุ่นแรกที่มีการพัฒนาขึ้นมาโดยปราศจากการช่วยเหลือจากบริษัทแม่ในเยอรมันนี จริงๆแล้ว Lavida รุ่นมาตรฐานเริ่มมีจำหน่ายในประเทศจีนมาตั้งแต่ปี 2008 โดยใช้พื้นฐานของรุ่น Golf MK4

ในงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ Volkswagen ถือโอกาสเผยกลยุทธ์ในการทำตลาดรถไฟฟ้าของบริษัทที่เรียกว่า e-Mobility ในประเทศจีน โดยบริษัทฯมีแผนที่จะเริ่มการผลิตรถไฟฟ้าเพื่อป้อนตลาดนี้ในปี 2013-2014 โดยนาย Winfried Vahland ประธานบริหารของ Volkswagen Group China ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า กลยุทธ์ในการทำตลาด e-Mobility คือการสร้างรถเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดอย่างแท้จริง โดยบริษัทฯจะถ่ายทอดเทคโนโลยี BlueMotion ทั้งหมดให้กับบริษัทร่วมทุนทั้งสองแห่งเพื่อการผลิตภายในประเทศ และพร้อมที่จะนำเสนอเทคโนโลยีที่ทันสมัย ประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน และเป็นผู้นำตลาดรถไฟฟ้าในประเทศจีน

คำมั่นสัญญาข้างต้นได้รับการตอกย้ำอีกครั้งโดยประธานบริหารบริษัท Volkswagen AG ประเทศเยอรมันนี โดยนาย Martin Winterkorn ที่เผยเป้าหมายในการเป็นผู้นำในการผลิตรถไฟฟ้าภายในปี 2018 โดยจีนเป็นตลาดที่สำคัญตลาดหนึ่งสำหรับบริษัทฯ สำหรับการเปิดตัว E-Lavida ในงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ Volkswagen ไม่มีการเปิดเผยในรายละเอียดทางเทคนิคแต่อย่างใดครับ

ที่มา: Volkswagen,www.autospinn.com

Tagged as: 2010 Beijing Motor Show, Beijing Motor Show, E-Lavida, elavida, lavida, volkswagen, Volkswagen E-Lavida, มอเตอร์โชว์, มอเตอร์โชว์ 2010, รถไฟฟ้ามรถพลังงานไฟฟ้า, โฟล์คสวาเก้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น