24 เมษายน 2553

New Hyundai Verna (Accent) ปี 2011 ซีดานเล็กถอดแบบจาก Sonata เปิดตัว Beijing Motor Show


New Hyundai Verna (Accent) ปี 2011 ซีดานเล็กถอดแบบจาก Sonata เปิดตัว Beijing Motor Show
Hyundai ได้เปิดตัว Verna หรือที่คนไทยคุ้นเคยในชื่อรุ่นว่า Accent ในงาน Beijing Motor Show ที่ต้องบอกว่าถอดแบบมาจากรุ่น Sonata เต็มๆเพียงแต่มีขนาดที่เล็กกว่าเท่านั้น เป็นการออกแบบในแนวทางของ Nissan ที่พยายามคงรูปแบบของรถในระดับ Segment ต่างๆให้ดูคล้ายกัน และดูเหมือนว่า Hyundai จะเห็นด้วยกับแนวทางนี้ เห็นได้จากการออกในเรื่องรูปลักษณ์ของ verna ใหม่ตามที่เห็นในภาพ

และแม้ว่าจะถอดแบบมาจาก Sonata โดยส่วนใหญ่ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ Verna ดูด้อยไปเลย กลับทำให้กลุ่มเป้าหมายที่ต้องการซื้อรถขนาดเล็กรู้สึกถึงความทันสมัยและหรูหราจากสไตล์การออกแบบใหม่ของค่ายแดนกิมจิ และยิ่งการที่ Hyundai ออกมาตอกย้ำว่า บริษัทฯได้ใช้วัสดุคุณภาพสูงในการตกแต่งภายในให้ดูหรูหราแล้ว ยิ่งทำให้ผู้สนใจมั่นใจมากขึ้น ไม่มากก็น้อย

ขุมพลังของ Hyundai Verna เป็นเครื่องยนต์เบนซิน Gamma ที่พัฒนาขึ้นมาโดยบริษัทฯเองทั้งสองรุ่นโดยมาพร้อมระบบ Multiport Fuel Injection โดยเครื่องยนต์ทางเลือกรุ่นแรกซึ่งเป็นรุ่นพื้นฐานคือ เครื่องยนต์ 1.4 ลิตร 106 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 135 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนผ่านเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ โดยมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงที่ 5.7 ลิตร/100 กิโลเมตร แต่ถ้าเลือกรุ่นเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ พร้อมระบบประหยัดน้ำมัน อัตราสิ้นเปลืองฯจะกลายเป็น 6.2 ลิตร/100 กิโลเมตร
เครื่องยนต์ทางเลือกที่สองเป็นเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร 121 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 155 นิวตันเมตร โดยจะมีระบบส่งกำลังเพียงแบบเดียวให้เลือกคือ เกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ
Hyundai Verna รุ่นนี้ใช้แพลตฟอร์มใหม่ทั้งหมดโดยมีระยะฐานล้อยาว 2,570 มิลลิเมตร ถือว่าเป็นแพลตฟอร์มที่ใหญ่ที่สุดในรถระดับเดียวกัน งานนี้ Hyundai ใช้เหล็กกล้าที่มีการต้านแรงดึงสูงมากระดับ Ultra High เพิ่มขึ้นในการสร้าง จึงทำให้ผู้ขับมั่นใจได้ว่ารถรุ่นนี้จะมีการควบคุมและรองรับการสั่นสะเทือนได้ดีขึ้น
Hyundai เผยว่า น้อยครั้งที่บริษัทฯจะเปิดตัวรถรุ่นใหม่ในต่างประเทศ แต่จีนเป็นตลาดสำคัญที่สุดตลาดหนึ่งของโลก บริษัทฯจึงตัดสินใจเปิดตัว Verna ในวันนี้ โดยการผลิตจะเริ่มขึ้นในประเทศจีนช่วงเดือนกรกฎาคม ส่วนการผลิตเพื่อป้อนตลาดอื่นๆจะเริ่มขึ้นหลังจากนั้นครับ

ที่มา: Hyundai,www.autospinn.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น