17 เมษายน 2553

เปิดตัวยกชุด Zero S, DS, X และ MX มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ในราคาเริ่มต้น 7,500 เหรียญสหรัฐฯ


เปิดตัวยกชุด Zero S, DS, X และ MX มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ในราคาเริ่มต้น 7,500 เหรียญสหรัฐฯ
Zero Motorcycles ที่อ้างว่าเป็นผู้นำในการผลิตมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าของโลก ได้เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ยกชุดรุ่นปี 2010 ซึ่งก็คือ Zero S, DS, X และ MX ที่มีการปรับปรุงให้มีกำลังมากขึ้น อัตราเร่งดีขึ้น และเทคโนโลยีสำรองไฟฟ้าหรือแบตเตอรี่ที่ดีขึ้น โดย Zero S เป็นมอเตอร์ไซค์ที่ใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน Zero DS เป็นมอเตอร์ไซค์สไตล์สปอร์ท ในขณะที่ Zero X และ MX เป็นมอเตอร์ไซค์วิบากเต็มตัว

งานนี้ทั้ง 4 รุ่นมีการใช้ชุดแบตเตอรี่ลิเธี่ยมอิออน Z-Force ใหม่ แถมยังมีน้ำหนักที่เบาขึ้น ขนาดเล็กลง มีระบบระบายความร้อนที่ดีขึ้น จึงส่งผลให้รถมีกำลังมากขึ้น อัตราเร่งดีขึ้น และยังมีความทนทานสมบุกสมบันมากขึ้นด้วย อย่างไรก็ตาม มอเตอร์ไซค์ทั้ง 4 รุ่นใช้ส่วนประกอบของระบบกันสะเทือนต่างกันออกไป
ในส่วนของระบบขับเคลื่อนนั้นเป็นมอเตอร์ไฟฟ้าและชุดแบตเตอรี่ที่เหมือนกันทั้ง 4 รุ่น โดยให้กำลัง 23 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 68 นิวตันเมตร ระยะทางทำการสำหรับแบตเตอรี่คือ 80 กิโลเมตร ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 105 กิโลเมตร/ชั่วโมง เวลาที่ใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มอยู่ที่ 4 ชั่วโมง ส่วนราคาเริ่มต้นที่ 7,500 เหรียญสหรัฐฯสำหรับ Zero X ไปจนถึง 9,000 เหรียญสหรัฐฯสำหรับ Zero S

ที่มา: Zero,www.autospinn.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น