11 เมษายน 2553

All-New Hyundai Equus รถซีดานหรูไซส์บิ๊ก ท้าชน S550 และ LS460 เปิดตัวที่ New York Auto Show


All-New Hyundai Equus รถซีดานหรูไซส์บิ๊ก ท้าชน S550 และ LS460 เปิดตัวที่ New York Auto Show
Hyundai พยายามสยายปีกไปทุกเซกเมนท์รถยนต์โดยเฉพาะในตลาดอเมริกาที่ได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่ๆไปหลายรุ่นในงาน New York Auto Show ปีนี้ ซึ่งรวมถึงการเปิดตัวรถซีดานหรูขนาดใหญ่อย่าง All-New Hyundai Equus ปี 2011 ที่เตรียมลงสู่ตลาดเพื่องัดข้อกับรถหรูจากค่ายใหญ่อย่าง Lexus LS460 และ Mercedes-Benz S550 ถือว่า Equus รุ่นนี้เป็นรุ่นผลิตเพื่อจำหน่ายอย่างเต็มตัวและได้เริ่มจำหน่ายไปแล้วในประเทศเกาหลีใต้
จุดแข็งของรถจากค่าย Hyundai ยังเป็นแบบเดิมๆคือ นำเสนอของดีในราคาที่ต่ำกว่าคู่แข่ง ซึ่ง All-New Equus รุ่นนี้มีราคาเริ่มต้นแค่เพียง 5 หมื่นเหรียญสหรัฐฯกลางๆ ซึ่งนาย John Krafcik ประธานและซิอีโอของ Hyundai Motor America เผยว่าบริษัทฯได้ใช้ประสบการณ์ทางด้านวิศวกรรมที่ได้จากการสร้างรุ่น Genesis มาปรับปรุงเพื่อพัฒนา Equus ให้ดีขึ้นกว่าเดิมและสร้างความแตกต่างจากรถยนต์หรูรุ่นอื่นๆที่มีอยู่ในท้องตลาด โดยบริษัทฯได้ใช้สถาปัตยกรรมขับเคลื่อนล้อหลังของ Genesis ในแบบที่มีขนาดยาวขึ้นในการพัฒนา Equus ซึ่งรถรุ่นนี้มีขนาดยาวกว่า Genesis อยู่ถึง 7.2 นิ้ว โดยในประเทศเกาหลีมีเวอร์ชั่นฐานล้อยาวที่มีระยะอยู่ที่ 215 นิ้วหรือ 5,460 มิลลิเมตร
ระบบขับเคลื่อนของ Equus เป็นเครื่องยนต์ Tau V8 4.6 ลิตรที่พัฒนาขึ้นโดย Hyundai เอง ห้กำลัง 385 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 333 ปอนด์ฟุต โดยเครื่องยนต์ V8 นี้จะถูกขับเคลื่อนผ่านระบบส่งกำลังอัตโนมัติ ZF 6 จังหวะที่มาพร้อมระบบ SHIFTRONIC ซึ่งควบคุมด้วยมือ ทำให้ Equus มีอัตราเร่งจาก 0-60 ไมล์/ชั่วโมง(0-96 กิโลเมตร/ชั่วโมง) ได้ภายในเวลาต่ำกว่า 6.4 วินาที
สิ่งที่น่าสนใจอื่นๆสำหรับซีดานหรูรุ่นนี้ก็คือ ระบบกันสะเทือนอากาศควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ ระบบจัดการความเสถียรตัวรถ VSM ที่จะจัดการกับระบบ Electronic Stability Control (ESC) ระบบเบรคอิเล็กทรอนิกส์ ระบบ Cruise Control อัจฉริยะ และระบบรัดเข็มขัดนิรภัย ให้อยู่ในจุดที่เหมาะสมที่สุด

ที่มา www.autospinn.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น