27 มกราคม 2553

ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ เท่หรูสไตล์สกูตเตอร์ใหญ่ honda pcx


ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ เท่หรูสไตล์สกูตเตอร์ใหญ่ honda pcx
บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดตัวรถจักรยานยนต์แบบ เอ.ที. รุ่นใหม่ “พีซีเอ๊กซ์ (PCX)” อย่างเป็นทางการ ชูเทคโนโลยีเพื่อความสะดวกและสุนทรีย์ในการขับขี่ หวังจับลูกค้าตลาดบน สนนราคา 70,000 บาท

ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ มีแนวคิดหลักในการออกแบบเพื่อให้ผู้ขับขี่เกิดความรู้สึกสบาย โอ่อ่า หรูหรา และมีความคล่องตัวสำหรับขับขี่ในเมือง โดยถอดแบบความมีระดับของการตกแต่งตามสไตล์รถยนต์คันหรู เพื่อให้สอดรับกับกลุ่มเป้าหมายใหม่ ที่เป็นคนเมืองมีไลฟสไตล์เป็นของตนเอง

เริ่มตั้งแต่การออกแบบเบาะนั่งและพื้นที่วางเท้าให้กว้างกระชับรับสรีระของท่วงท่าการขับขี่และการซ้อนท้ายที่ลงตัว, Body Mount Meter แผงหน้าปัดหรูสไตล์ Cockpit พร้อมระบบ ODO Meter ที่สามารถวัดระยะทุกการเดินทาง, Dual Tail Light with Separate Winker ไฟท้ายคู่พร้อมไฟเลี้ยวแบบแยกส่วน, ชุดไฟหน้าดีไซน์ล้ำ Built-in กับเฟรมหน้าพร้อมไฟหรี่ , ล้ออัลลอยขนาด 14 นิ้ว , สวิตช์ควบคุมการเปิดเบาะ และฝาถังน้ำมัน และที่เก็บของขนาดกว้างใหญ่พิเศษพร้อมที่เก็บของคอนโซลซ้าย พร้อมฝาเปิดปิดง่ายใช้งานสะดวก

นอกจากนี้ยังใส่เทคโนโลยี อย่าง Alternator / Starter คือการผสมผสานระบบสตาร์ทและการชาร์จไฟไว้ด้วยกัน ทำให้การใช้พลังงานของเครื่องยนต์มีประสิทธิภาพมากขึ้น ประหยัดพลังงานและให้เสียงการติดเครื่องยนต์ที่เงียบ นุ่มนวล

ระบบหยุดเครื่องยนต์อัจฉริยะ Idling Stop System เทคโนโลยีแห่งอนาคตที่ช่วยหยุดการทำงานของเครื่องยนต์ในรอบเดินเบา ขณะที่แบตเตอรี่ยังคงทำงาน ไฟหน้าหรี่ลงและไฟที่แผงหน้าปัดอยู่ในสถานะ Stand by เพียงแค่บิดคันเร่งเครื่องยนต์จะกลับสู่สถานะการทำงานอีกครั้ง พร้อมการออกตัวอย่างนิ่มนวล ระบบนี้ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อลดปริมาณไอเสียจากเครื่องยนต์และลดการสิ้นเปลืองน้ำมันที่สูญเสียไปขณะจอดติดเครื่องยนต์อยู่

3 Pots Hydraulic Combined Brake System ระบบคอมบายเบรกแบบไฮดรอลิกพร้อมคาลิเปอร์ 3 ลูกสูบ ในโครงสร้างของระบบเบรกของรุ่น PCX ระบบคอมบายเบรกจะเป็นแบบไฮดรอลิก ที่มาพร้อมกับคาลิเปอร์แบบ 3 ลูกสูบ ที่ถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกของเมืองไทย มั่นใจขึ้นอีกระดับกับความปลอดภัยมาตรฐานเดียวกับยุโรป

ระบบสัญญาณกันขโมยพร้อมรีโมทคอนโทรล Anti-Theft Alarm System ครั้งแรกของรถจักรยานยนต์ในเมืองไทย กับมาตรฐานใหม่ระบบป้องกันการโจรกรรมในรถจักรยานยนต์ โดยระบบจะส่งสัญญาณเสียงและไฟสัญญาณเตือนทันที เมื่อรถมีการเคลื่อนที่หรือสั่นสะเทือน

เครื่องยนต์ 125 ซีซี ระบบหัวฉีด PGM-FI ระบายความร้อนด้วยน้ำ แบบ Built-in Liquid cooled ขับเคลื่อนด้วยสายพานระบบ V-MATIC และบรรจุแบตเตอรี่ทรงประสิทธิภาพขนาด 12V-5Ah. รองรับการทำงานของระบบไฟฟ้าทั้งคันรถอย่างเต็มสมรรถนะ

ด้านความปลอดภัยได้พัฒนาให้ครบครันอทั้ง Grand Front-Rear Shock Absorber โช้คกันสะเทือนหน้า-หลัง, ดิสก์เบรกหน้า หยุดสนิทมั่นใจ, Key Shutter สวิตช์กุญแจนิรภัยสองชั้น และ Side Stand Switch สวิตช์ที่ช่วยตัดการทำงานของเครื่องยนต์ เมื่อเอาขาตั้งข้างลง เพื่อป้องกันเหตุไม่คาดคิดจากการเผลอบิดคันเร่งในขณะจอด

ฮอนด้า พีซีเอ๊กซ์ มี 3 โทนสีในรุ่นเพรสทิส คือสีดำ-น้ำตาล Black Nighthawk, สีเทา-น้ำตาล Silverstone Metallic และสีน้ำตาล Goldbullion Metallic โดยจะลงโชว์รูมตั้งแต่ 30 พฤศจิกายนนี้ ด้วยราคาเริ่มต้น 70,000 บาท

ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ เท่หรูสไตล์สกูตเตอร์ใหญ่ honda pcx

ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ เท่หรูสไตล์สกูตเตอร์ใหญ่ honda pcx

ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ เท่หรูสไตล์สกูตเตอร์ใหญ่ honda pcx
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์/www.manager.co.th

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น