29 มกราคม 2553

ยืนยันสเปคอย่างเป็นทางการ Vyrus 987 C3 4V ปี 2010 มอเตอร์ไซค์เชิงพาณิชย์ที่เร็วที่สุดในโลก


ยืนยันสเปคอย่างเป็นทางการ Vyrus 987 C3 4V ปี 2010 มอเตอร์ไซค์เชิงพาณิชย์ที่เร็วที่สุดในโลก
ในช่วงประมาณกลางเดือนตุลาคมเมื่อปีที่ผ่าน AutoSpinn ได้เคยนำเสนอข่าวของ Vyrus 987 C3 4V มอเตอร์ไซค์ที่บริษัทผู้ผลิตอย่าง Vyrus มั่นใจว่าจะเป็นมอเตอร์ไซค์หรือจักรยานยนต์เชิงพาณิชย์ที่เร็วที่สุดในโลก โดยในครั้งนั้นเราได้เปิดเผยสเปคของมอเตอร์ไซค์สุดแรงทรงแปลกรุ่นนี้ไปแล้ว แต่ล่าสุด Vyrus ออกมายืนยันสเปคที่แน่นอนแล้วพร้อมเปิดเผยความเร็วสูงสุดซึ่งในช่วงนั้นยังไม่มีการเปิดตัวเลขออกมาให้สาธารณชนได้รับทราบแต่อย่างใด ในส่วนของสเปคหรือรายละเอียดทางเทคนิคโดยรวมถือว่าไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรไปมากครับ

Vyrus 987 C3 4V ยังใช้เครื่องยนต์ L-Twin ของ Ducati 1198 เหมือนเดิม ให้กำลัง 184 แรงม้า แต่น้ำหนักลดลงกว่าที่ให้ข้อมูลไปก่อนหน้านี้คือ จาก 158 ลดลงเหลือ 155 กิโลกรัม ซึ่งน้ำหนักของรถถือว่าเป็นปัจจัยหลักในการทำให้มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้เร็วที่สุดในโลกจากการเปิดเผยของบริษัทฯ ส่วนความเร็วสูงสุดก็ตามคำคุยคือ 310 กิโลเมตร/ชั่วโมง!

ในเรื่องของรูปลักษณ์ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของ Vyrus ที่ใช้สวิงอาร์มสำหรับล้อหน้าแทนตะเกียบเหมือนมอเตอร์ไซค์ทั่วไป และแน่นอนว่า ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของการบังคับล้อหน้า ระบบการควบคุมก็ต้องเปลี่ยนไปโดยอัตโนมัติซึ่งเป็นการควบคุมการหักเลี้ยวจากศูนย์กลาง และการใช้โครงสร้างตัวถังแบบนี้จะช่วยทำให้รถมีความเสถียรมากขึ้นและทำการควบคุมได้ง่ายขึ้น

อย่างไรก็ตาม Vyrus ไม่มีการพูดถึงเวอร์ชั่นอื่นๆคือ เวอร์ชั่น R และ Supercharged และสเปคที่ได้กล่าวไปข้างต้นคือสเปคของเวอร์ชั่น R ที่ได้เสนอข่าวไปแล้วเมื่อ 3 เดือนก่อน นอกจากนั้นยังไม่มีการยืนยันอย่างเป้นทางการเช่นกันว่า ที่ว่าเร็วที่สุดในโลกได้ทดสอบความเร็วในสนามไหนไปแล้วบ้าง?!

ที่มา: Vyrus/www.autospinn.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น