18 มกราคม 2553

แต่งหล่อเรียกลูกค้า Toyota FT-86 G Sports สปอร์ทคูเป้เล็ก โชว์ตัวในงาน Tokyo Auto Salon


แต่งหล่อเรียกลูกค้า Toyota FT-86 G Sports สปอร์ทคูเป้เล็ก โชว์ตัวในงาน Tokyo Auto Salon
ตามที่เคยนำเอาชุดแต่ง G Sports ของค่าย Toyota ที่ใช้กับ Prius มาให้ชมแล้วในวันก่อน วันนี้เลยขอนำภาพและวิดีโอ Toyota FT-86 G Sports รถแนวคิดสไตล์สปอร์ทที่อวดโฉมในงาน Tokyo Auto Salon มาให้ชมกันบ้าง และเช่นเดิม ชุดแต่งนี้เป็นความร่วมมือกับสำนักแต่งรถแข่ง Gazoo ซึ่งการใช้ชุดแต่ง G Sports กับรถแนวคิดสุดฮ็อตอย่าง FT-86 ถือว่าเป็นกลยุทธ์ที่แยบยลในการสร้างข่าวให้ชุดแต่ง G Sports ได้รับความสนใจมากกว่าที่ควรจะเป็น

และหลังจากที่ได้อวดชุดแต่งของ Prius และหลายท่าน(ที่ comment ใน AutoSpinn)เห็นพ้องต้องกันว่าไม่แต่งเสียจะดีกว่า แต่การนำเอา FT-86 มาเป็นรถพื้นฐานในการแต่ง Toyota หวังว่าน่าจะทำให้ขายของได้ง่ายขึ้น?! เพราะมั่นใจว่า FT-86 ได้รับความสนใจเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว

Toyota FT-86 ยังเป็นรถแนวคิดอยู่ในปัจจุบัน เป็นสปอร์ทคูเป้ขนาดเล็กขับเคลื่อนล้อหลัง ซึ่งชุดแต่ง G Sports มีการอัพเกรดในส่วนสำคัญที่สุดซึ่งก็คือ การใช้เทอร์โบชาร์จเจอร์กับเครื่องยนต์ boxer ของ Subaru 4 สูบ 2.0 ลิตร แต่ทั้ง Toyota และ Gazoo ยังไม่ยอมเปิดเผยในรายละเอียดทางด้านเทคนิค

FT-86 G Sports คันนี้มีการใช้แอโรพาร์ทแต่งตัวถัง ฝากระโปรงทำด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์พร้อมช่องรับอากาศ กันชนทั้งหน้าและหลังมีการออกแบบใหม่ รวมถึงปีกหลังที่มีขนาดใหญ่ยักษ์ด้วย นอกจากนั้นแล้วยังมีล้ออัลลอยขอบ 19 นิ้ว หุ้มด้วยยาง Potenza RE050 สมรรถนะสูง ขนาด 245/40 R19 สำหรับล้อหน้าและขนาด 275/35 R19 สำหรับล้อหลัง

การอัพเกรดภายในมีเพียงการเพิ่มเบาะที่นั่งของ Reecaro เข้าไป 1 คู่เท่านั้น สวยไม่สวยอย่างไรเชิญชมกันได้เลยครับ (แต่อย่างน้อยก็ดูดีกว่าที่แต่ง Prius แน่นอน เพราะรถมันสวยอยู่แล้ว!)

FT-86 Turbo G Sports Concept Details at the 2010 Tokyo Auto Salon [HD]
ที่มา: Toyota/FT86CLUB/GTChannel
http://www.autospinn.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น