18 มกราคม 2553

New Toyota ปล่อยชุดแต่ง G Sports เสริมหล่อ Prius ในงาน Tokyo Auto Salon


New Toyota ปล่อยชุดแต่ง G Sports เสริมหล่อ Prius ในงาน Tokyo Auto Salon
ดูเหมือนว่า Tokyo Auto Show ปีนี้จะได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษจากสื่อออนไลน์เพราะรถยนต์ใหม่ที่แสดงในงาน Detroit Auto Show ที่สหรัฐอเมริกาในช่วงนี้ไม่น่าสนใจเหมือนปีก่อนๆ อาจจะเป็นเพราะหลายค่ายเตรียมเก็บของดีไว้โชว์ในงานมอเตอร์โชว์ที่เจนีวาในเดือนมีนาคมที่กำลังจะมาถึง การแสดงรถแต่งที่โตเกียวก็เลยแย่งซีนไปได้ไม่ยาก ในงานนี้ยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota ได้ออกชุดแต่ง G Sports มาสำหรับรถในเครือหลายรุ่น และหนึ่งในนั้นก็คือ Toyota Prius G Sports รถไฮบริดแต่งโฉมและสมรรถนะที่ไม่มีการแตะต้องในส่วนของเครื่องยนต์เลย

ชุดแต่งโฉมของ G Sports เริ่มตั้งแต่จมูกรถแบบใหม่ กันชนหลังใหม่พร้อมปล่อยท่อไอเสียคู่ ครอบล้อหลัง สเกิร์ตข้าง ครอบกระจกข้างคาร์บอนไฟเบอร์ และปีกหลัง นอกจากนั้นยังมีไฟวิ่ง Daytime LED และล้ออัลลอยขนาดใหญ่ขึ้น

ชุดแต่งภายในของ G Sports ได้แก่ เบาะที่นั่ง Recaro แบบโอบรอบตัวผู้นั่ง พวงมาลัยหุ้มหนังปักลายสีแดง คันเร่งอลูมิเนียม ชุดแต่งหน้าปัดใหม่ พร้อมโลโก้ G Sports ที่คันเกียร์และปุ่่ม Start

สำหรับการแต่งสมรรถนะที่กล่าวไปแล้วว่าไม่มีการปรับแต่งเครื่องยนต์ แต่มีการใช้ระบบกันสะเทือนสไตล์สปอร์ทใหม่ที่ลดระดับรถลงไปอีก 30 มิลลิเมตร มีชุดแอโรพาร์ทใต้ตัวถัง และระบบห้ามล้อสไตล์สปอร์ท

ที่มา: Toyota[http://www.autospinn.com]

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น