09 มีนาคม 2553

Aston Martin DBS แต่งโหดพร้อมระบบไอเสีย RC จัดมาแรงๆกระแทกใจ โดย edo competition


Aston Martin DBS แต่งโหดพร้อมระบบไอเสีย RC จัดมาแรงๆกระแทกใจ โดย edo competition
ด้วยกำลังเท่าที่มีอยู่ที่ 517 แรงม้า ของ Aston Martin DBS ทำให้สำนักแต่งชื่อดัง edo competition คิดว่านั่นยังไม่แรงพอสำหรับรถเจมส์บอนด์รุ่นนี้ งานนี้ edo เลยแต่งถวายหัวจนทำให้ DBS มีกำลังเพิ่มขึ้นมาเป็น 550 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร(เพิ่มขึ้นมาอีก 30 นิวตนเมตร) ซึ่งเป็นผลจากการตั้ง ECU ใหม่ โดยมีการใช้ตัวกรองอากาศใหม่ ใช้ catalytic converter แบบ high flow และระบบไอเสียแบบรีโมทคอนโทรลใหม่

ผลจากการแต่งครั้งนี้ทำให้ Aston Martin DBS ได้คัวเลขทางด้านสมรรถนะคือ อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายในเวลา 4.1 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 320 กิโลเมตร/ชั่วโมง

สำหรับระบบไอเสียแบบรีโมทคอนโทรลหรือ RC หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูมาก่อน ระบบไอเสียชนิดนี้จะมีระบบควบคุมที่สามารถตั้งโปรแกรมได้โดยจะคอยมอนิเตอร์ระดับแรงดันตีกลับภายในระบบไอเสียและจะทำการเปิดลิ้นปีกผีเสื้อที่มีขนาด 70 มิลลิเมตร เมื่อมีระดับแรงดันตีกลับเกินค่าที่กำหนดไว้

ข้อดีของระบบไอเสียแบบ RC นี้ก็คือ จะทำให้ได้แรงบิดที่ดีในระดับความเร็วต่ำโดยที่ไม่ต้องสูญเสียแรงม้าระดับสูงสุด และผู้ขับสามารถปรับเสียงของซุปเปอร์รุ่นนี้ได้ตามต้องจากระบบรีโมทคอนโทรล
ส่วนระบบกันสะเทือนเป็นแบบปรับได้ ล้ออัลลอยใช้ขอบ 21 นิ้ว ส่วนระบบเบรคก็จัดมากันเต็มสูบเพื่อให้มั่นใจว่าปราบม้าพยศฝูงใหญ่ให้อยู่ภายใต้การควบคุมได้ จานเบรคหน้าขนาด 405 มิลลิเมตร ซึ่งจริงๆแล้วขนาด 380 มิลลิเมตรก็ถือว่าเหลือเฟืออยู่แล้ว ส่วนคาลิปเปอร์ใช้ขนาด 6 ลูกสูบที่ใช้กับเบรคหลังเช่นกันครับ

ที่มา: edo competition,www.autospinn.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น