12 มีนาคม 2553

Lamborghini Gallardo LP560-4 โดนจับแต่งโดย BF Performance ในข้อหา “มันดูธรรมดาเกินไป!!”


Lamborghini Gallardo LP560-4 โดนจับแต่งโดย BF Performance ในข้อหา “มันดูธรรมดาเกินไป!!”
ถึงทีของสำนักแต่งจากสวิตเซอร์แลนด์บ้าง BF Performance เพิ่งเสร็จสิ้นจากการทำชุดแต่งสำหรับ Lamborghini Gallardo LP560-4 ซุปเปอร์คาร์ขายดีที่สุดรุ่นหนึ่งของค่ายกระทิงดุ โดย BF Performance ใช้ชื่อชุดแต่งนี้ว่า GT600 ซึ่งสามารถใช้ได้กับทั้งรุ่น Coupe และ Spyder แรงจูงใจในการออกแบบชุดแต่งนี้ก็คือ BF รู้สึกว่า Gallardo ดูออกจะธรรมดาเกินไปในสายตาของบริษัทฯ(อาจจะเพราะขายดีและใช้กันเยอะ) ไม่ดูหวือหวาและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล(จะได้มีเหตุผลในการซื้อของแต่ง) งานนี้ BF เลยจัดแจงปล่อยชุดแต่งแอโรและหั่นน้ำหนักรถลงไปถึง 43 กิโลกรัม

ชุดแต่งแอโรรอบคันทั้งหมดทำด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งได้แก่ สเกิร์ตข้างใหม่ Diffuser หลัง และปีกหลัง ส่วนประตูปีกนกก็เป็นส่วนหนึ่งของชุดแต่งด้วยเช่นกัน BF เผยว่าได้ทำการปรับแต่งเครื่องยนต์ด้วยแต่ไม่ยอมเปิดเผยในรายละเอียด จากการปรับแต่งสมรรถนะและลดน้ำหนักของรถลงไป BF ยืนยันว่า อัตราเร่งของ Gallardo ใหม่นี้จะดีกว่ารุ่น LP640-4 SV และด้วยความแรงที่เพิ่มขึ้นนี้ทำให้ต้องมีการใช้เบรคคาร์บอนเซรามิคสำหรับการแต่งในครั้งนี้ด้วย

ภายในมีการใช้เบาะที่นั่งสไตล์สปอร์ทพร้อมเข็มขัดนิรภัย 5 จุด มีการใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์กับที่จับประตู ช่องอากาศภายใน ฝาครอบปุ่มสวิทช์ พวงมาลัย เพื่อให้แน่ใจว่ารถจะเบาลงกว่าเดิม นอกจากนั้นยังมีการติดตั้งกรง Rollover เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับและผู้โดยสารอีกด้วย
BF Performance เริ่มเปิดรับการสั่งซื้อแล้ววันนี้ โดยมี option ในการแปลงระบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อไปเป็นแบบขับเคลื่อนล้อหลังอีกด้วยครับ

ที่มา: BF Performance , www.autospinn.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น