07 มีนาคม 2553

Subaru Impreza XV รถ Compact Crossover เดินตาม Outback หวังเจาะใหม่


Subaru Impreza XV รถ Compact Crossover เดินตาม Outback หวังเจาะใหม่
ดูเหมือนว่ายังไม่สะใจสำหรับ Subaru หลังจากปล่อย Legacy Outback รถ crossover ขนาดใหญ่ออกมาอาละวาด ล่าสุดได้เปิดตัว Impreza XV รถ crossover ขนาดเล็กรุ่นใหม่ในงาน Geneva Motor Show ซึ่งชื่อรุ่นก็บอกกลายๆแล้วว่าพัฒนามาจาก Impreza (เวอร์ชั่น 5 ประตู) โดย Impreza XV รุ่นนี้มีเครื่องยนต์ทางเลือก 2 ชนิดคือ เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ NA และเครื่องยนต์เทอร์โบดีเซล 4 สูบ ที่มาพร้อมตัวกรองอนุภาคดีเซล โดยเครื่องยนต์ทั้งสองแบบใช้การวางเครื่องแบบ Boxer ตามแบบฉบับของ Subaru

ระบบส่งกำลังเป็นแบบอัตโนมัติ 4 จังหวะ และแบบธรรมดา 5 จังหวะสำหรับรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 2.0R ในขณะที่รุ่น 2.0D มาพร้อมกับระบบเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะที่มีการพัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษ โดยกำลังจะถูกส่งไปยังทั้งสี่ล้อผ่านระบบ Symmetrical All-Wheel Drive (SAWD)

สำหรับระบบกันสะเทือนหน้าเป็นแบบ McPherson Strut ในขณะที่ด้านหลังเป็นแบบ Double Wishbone โดย Subaru ให้ความมั่นใจว่าการผสมผสานของระบบกันสะเทือนทั้งสองแบบจะแข็งแกร่งพอที่ทำให้รู้สึกสนุกในการขับแต่ก็ยังคงความนุ่มสบายในสไตล์รถครอบครัวไว้ด้วย

ในเรื่องของรูปโฉมนั้น กระจังหน้ามีการออกแบบใหม่ กันชนหน้าสไตล์สปอร์ท คิ้วล้อหน้าและหลังทำให้ดูสมบุกสมบันขึ้น Roof Rail อลูมิเนียมสีดำ พร้อมสปอยเลอร์หลังคาขนาดใหญ่ ส่วนไฟเบรคมีการใช้ไฟ LED ด้วย

ภายในมีการใช้เบาะหุ้มวัสดุผ้าสีน้ำตาล/ดำแบบทูโทน ส่วนชุดหนังหุ้มเบาะสีดำมัให้เลือกเป็น option อุปกรณ์อื่นๆได้แก่ ระบบเครื่องเล่นซีดี/วิทยุ พร้อมลำโพง 10 ตัว ชุดต่อเชื่อม Bluetooth และ iPod พวงมาลัยหุ้มหนังพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียงครับ

ที่มา: Subaru,www.autospinn.com


Tagged as: 2010 Geneva Motor Show, geneva motor show, impreza, Impreza XV, subaru, Subaru Impreza XV, Subaru Impreza XV crossover, ซูบารุ, มอเตอร์โชว์, มอเตอ์โชว์ 2010, อิมพรีซ่า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น