10 มีนาคม 2553

แต่งยังไงก็ดูดี! BMW Series 5 GT ซีดานพันธุ์ผสม ลงตัวด้วยชุดแต่งจาก AC Schnitzer

แต่งยังไงก็ดูดี! BMW Series 5 GT ซีดานพันธุ์ผสม ลงตัวด้วยชุดแต่งจาก AC Schnitzer
AC Schnitzer ได้เปิดตัวชุดแต่ง BMW Series 5 GT ในงาน Geneva Motor Show ซึ่งสำหรับชาวบิมเมอร์คงทราบกันดีว่า Series 5 GT เป็นรถยนต์สายพันธุ์ใหม่ที่เป็นมากกว่ารถข้ามสายพันธุ์อย่าง Crossover เพราะแนวคิดในการสร้างรถคันนี้คือ การรวมเอารถซีดาน รถอเนกประสงค์ รถกิจกรรมกลางแจ้งมารวมเข้าไว้ด้วยกัน รถรุ่นนี้จึงมีความต่างในแง่ของการใช้งานจากรถยนต์ทั่วไป และมีเอกลักษณ์ของตัวเองในเรื่องรูปโฉม จึงเป็นรถอีกรุ่นหนึ่งที่มีความสวยหรูเป็นพื้นฐาน ไม่ว่าจะแต่งหรือไม่แต่ง

และแม้ว่ารถจะสวยเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ AC Schnitzer ก็ยังไม่หมดไอเดียในการปรับเครื่องเปลี่ยนโฉม ภายนอก AC Schnitzer ได้เพิ่มสปอยเลอร์ทั้งหน้าและหลังเข้าไป ฝากระโปรงมีช่องอากาศ สเกิร์ตข้าง ส่วนด้านหลังมีการออกแบบใหม่ ปลายท่อไอเสียโครเมี่ยม รวมถึงมีการใช้ล้ออัลลอยใหม่ด้วย โดยมีขนาดตั้งแต่ 19 ไปจนถึง 22 นิ้ว สำหรับภายในมีการใช้คันเร่งอลูมิเนียม พรมรองเท้ากำมะหยี่ ฝาครอบชุดควบคุมระบบ i-Drive ใหม่

ในเรื่องของการปรับแต่งสมรรถนะ เครื่องยนต์ 6 สูบ ของรุ่น 530d ได้รับการปรับแต่งให้ได้กำลัง 286 แรงม้า เพิ่มขึ้นจากเดิม 41 แรงม้า นอกจากนั้นยังมีการเพิ่ม silencer หลังคู่ และระบบกันสะเทือนสไตล์สปอร์ทที่ปรับแต่งพิเศษเข้าไปอีกด้วย

ที่มา: AC Schnitzer , www.autospinn.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น