06 มีนาคม 2553

Koenigsegg Agera ซุปเปอร์คาร์จากแดนไวกิ้ง 910 แรงม้า ภายนอกกระแทกใจ ภายในกระแทกตา


Koenigsegg Agera ซุปเปอร์คาร์จากแดนไวกิ้ง 910 แรงม้า ภายนอกกระแทกใจ ภายในกระแทกตา
บริษัทผู้ผลิตซุปเปอร์คาร์จากแดนไวกิ้ง Koenigsegg ก็เป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมงาน Geneva Motor Show ด้วยเช่นกัน ส่วนดาราประจำบูธก็คือ Agera ที่มีความหมายในภาษาสวีดิชคือ “ลงมือปฏิบัติ” หรือจะพูดให้สะใจก็ต้องบอกว่า “ลุย” ในขณะที่ภาษากรีกมีความหมายว่า “อมตะ” ในขณะที่สมรรถนะของซุปเปอร์คาร์จอมลุยรุ่นนี้ก็ไม่ธรรมดา เพราะขนม้ามาด้วยฝูงใหญ่ถึง 910 ตัว แรงบิดสูงสุดคือ 1,100 นิวตันเมตร ผลก็คือ ต้องใช้ดิสก์เบรคหน้าขนาด 392 มิลลิเมตรและ 380 มิลลิเมตรสำหรับล้อหลัง Koenigsegg ยังอ้างว่า ระบบควบคุมแรงฉุดของรถรุ่นนี้มีการตอบสนองที่เร็วที่สุดในโลก

Agera ถือว่าเป็นรถที่มีพื้นที่จุสัมภาระภายในที่มากที่สุดในรถระดับเดียวกัน ไฮไลท์ที่น่าสนใจที่สุดภายในตัวรถคงจะหนีไม่พ้นระบบ Ghost Light ที่ Konigsegg นำมาใช้กับรถยนต์เป็นรายแรกของโลก โดยระบบไฟนี้จะมีการเรื่องแสงขึ้นมาโดยการใช้หลอดไฟแบบ Nanotube ผ่านช่องว่างที่เป็นขอบของแท่งอลูมิเนียมซึ่งโผล่ขึ้นมาจากแผงคอนโซลกลางที่ทำด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ ลูกค้ายังสามารถเลือกอุปกรณ์ต่างๆภายในได้ตามความต้องการเช่น นาฬิกาจับเวลารอบ ตัวบอกระดับกำลังรถ เข็มทิศ/ระบบนำทางผ่านดาวเทียม ระบบเครื่องเสียง เป็นต้นที่มา: Koenigsegg,www.autospinn.com


Tagged as: 2010 Geneva Motor Show, Agera, geneva motor show, Koenigsegg, Koenigsegg Agera, ซุปเปอร์คาร์, มอเตอร์โชว์, มอเตอร์โชว์ 2010, โคนิกเซกก์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น