22 กุมภาพันธ์ 2553

หลุดก่อนเปิด! Audi RS5 Coupe ม้าพยศตัวใหม่สายพันธุ์ S5 มาแน่ที่ Geneva Motor Show


หลุดก่อนเปิด! Audi RS5 Coupe ม้าพยศตัวใหม่สายพันธุ์ S5 มาแน่ที่ Geneva Motor Show
ไม่รู้ว่าเป็นการตั้งใจหรือไม่ เมื่อมีภาพหลุดจากโบรชัวร์ของ Audi RS5 เวอร์ชั่นแรงๆของ S5 Coupe ที่เปิดตัวไปเมื่อ 3 ปีที่แล้วแต่ไม่มีวี่แววว่าจะมีรุ่นสปอร์ทสมรรถนะสูงออกมาให้สาวกเงินเหลืออัดเล่น จนกระทั่งวันนี้เราก็ได้เห็นแล้วว่า Audi ไม่ได้หลงลืมแต่ประการใด และจึงเป็นที่แน่นอนแล้วว่ารถรุ่นนี้มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการใน Geneva Motor Show ในวันที่ 2 มีนาคมนี้ ภาพที่เห็นเป็นภาพจากโบรชัวร์ที่เตรียมแจกในงาน โดยมีรายละเอียดของภาพมากพอสมควร ทำให้เราเห็นว่า RS5 มีรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองมากทีเดียว

เริ่มจากด้านหน้าที่ใช้กระจังหน้ารังผึ้งไร้บาร์ตัดขวาง กันชนหน้ามีช่องอากาศใหญ่ขึ้นเมื่อเทียบกับ S5 Coupe คิ้วล้อเหมือนจะตีโป่งเล็กน้อย ส่วนกันชนหลังมาพร้อม diffuser ที่ใช้ปลายท่อไอเสียวงรี ชุดไฟท้าย LED มีการออกแบบใหม่ ล้ออัลลอยก็ใช้ลายใหม่ มีการใช้สปอยเลอร์หลังถอดได้ให้ความรู้สึกว่าเป็นรถแข่งมากขึ้นเป็นกอง

เมื่อมองจากภาพแล้ว ดูเหมือนว่าภายในไม่น่าจะมีอะไรใหม่เมื่อเทียบกับของ S5 Coupe แต่ในวันงานเราคงจะยืนยันได้ดีกว่านี้ ส่วนระบบขับเคลื่อนยังไม่อยากจะเดาครับ เพราะเดากันไปต่างๆนานา แต่ไม่น่าจะหนีเครื่องยนต์ V8 เทอร์โบชาร์จ ดูทรงแล้วก็คงต้องใช้เครื่องประมาณนี้เป็นอย่างน้อย เมื่อถึงวันงานเราคงมาดูรายละเอียดรถรุ่นนี้อีกที ตอนนี้ชมภาพสวยๆไปก่อนครับ


ที่มา: Audi/www.autospinn.comTagged as: 2010 Geneva Motor Show, 2011 Audi RS5 Coupe, audi, Audi RS5, Audi RS5 Coupe, geneva motor show, RS5 Coupe, มอเตอร์โชว์, มอเตอร์โชว์ 2010, ออดี้ อาร์เอส 5, อาร์เอส 5, เอาดี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น