19 กุมภาพันธ์ 2553

Bentley Continental Supersports Convertible รถเปิดประทุนสุดหรู 4 ที่นั่ง เร็ว-แรงที่สุดในโลก


Bentley Continental Supersports Convertible รถเปิดประทุนสุดหรู 4 ที่นั่ง เร็ว-แรงที่สุดในโลก
หลังจากที่ได้เปิดตัวเวอร์ชั่นคูเป้ไปเมื่อปีที่ผ่านมา ล่าสุด Bentley ได้เผยโฉม All-New Continental Superspots Convertible หรือรุ่นเปิดประทุนที่มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Geneva Motor Show โดยงานนี้ Bentley ภูมิใจที่จะบอกว่า Continental Supersports เปิดประทุนคันนี้คือ รถเปิดประทุนของ Bentley ที่เร็วและแรงที่สุดเท่าที่เคยมีมา และที่สำคัญก็คือ เป็นรถเปิดประทุน 4 ที่นั่งที่เร็วที่สุดในโลกด้วยเช่นกัน

Continental Superspots Convertible ใช้ระบบขับเคลื่อนเดียวกับรุ่นคูเป้ คือ เครื่องยนต์ W12 ทวินเทอร์โบ ให้กำลัง 630 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 800 นิวตันเมตร ที่ 2,000-4,500 รอบ/นาที โดยสามารถใช้ได้กับทั้งน้ำมันเบนซินและไบโอเอธานอล E85 หรือทั้งสองอย่างร่วมกัน

กำลังจากเครื่องยนต์จะถูกส่งไปยังทั้งสี่ล้อผ่านระบบส่งกำลัง ZF 6HP26 ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นโดยมาพร้อมกับระบบ Quickshift ที่จะช่วยลดเวลาในการเปลี่ยนเกียร์ได้ถึง 50% ในขณะเดียวกันก็สามารถเปลี่ยนเกียร์แบบ Double Downshift ได้อีกด้วย

Continental Superspots มีอัตราเร่งจาก 0-60 ไมล์/ชั่วโมง(96 กิโลเมตร/ชั่วโมง) ภายใน 3.9 วินาที และแตะระดับ 160 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใน 9.5 วินาที โดยมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 325 กิโลเมตร/ชั่วโมง
เช่นเดียวกับรุ่นคูเป้ Continental Superspots เปิดประทุนมีระบบกันสะเทือนและระบบพวงมาลัยที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ มีการตั้งโปรแกรมใหม่สำหรับระบบ ESP ที่ควบคุมความเสถียรของตัวรถ มีการกระจายแรงบิดในสัดส่วน 40/60 สำหรับระบบขับเคลื่อนแบบ All-Wheel-Drive ระบบเบรคคาร์บอนเซรามิค มีการใช้คิ้วล้อหลังที่โป่งขึ้นเล็กน้อยเพื่อรองรับระยะระหว่างล้อหลังทั้งสองที่กว้างขึ้น ล้ออัลลอยน้ำหนักเบาขนาด 20 นิ้วหุ้มด้วยยางสมรรถนะสูง Pirelli Ultra High Performance ขนาด 275/35 ZR20

ในส่วนของภายในได้รับการอัพเกรดด้วยเบาะนั่งด้านหน้าสไตล์สปอร์ททำด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งมี option ให้เลือกหลายแบบ ที่ต่างจากรุ่นคูเป้ก็คือ รุ่นเปิดประทุนมีที่นั่งด้านหลัง
การจำหน่าย Bentley Continental Supersports รุ่นนี้ คาดว่าจะเริ่มขึ้นในช่วงฤดูร้อนปีนี้ครับ

ที่มา: Bentley/www.autospinn.com


Tagged as: 2010 Geneva Motor Show, bentley, bentley continental supersports, Bentley Continental Supersports Convertible, Continental Supersports, Continental Supersports Convertible, geneva motor show, มอเตอร์โชว์ 2010, รถเปิดประทุน, รถเปิดประทุนหรู, เบนท์ลี่ย์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น