03 มีนาคม 2553

เปิดตัวแล้ว Nissan Ecocar March/Micra รถซุปเปอร์มินิ ชิงเผยโฉมที่ยุโรปตัดหน้าพี่ไทย


เปิดตัวแล้ว Nissan Ecocar March/Micra รถซุปเปอร์มินิ ชิงเผยโฉมที่ยุโรปตัดหน้าพี่ไทย
เปิดผ้าคลุมโชว์ตัวกันไปแล้วแบบไม่ต้องรอใครเมื่อประมาณ 1 ชั่วโมงที่ผ่านมาในงาน Geneva Motor Show สำหรับ Nissan Ecocar หรือใช้ชื่อรุ่นว่า Micra สำหรับตลาดยุโรป ถือว่าเป็นการชิงตัดหน้าพี่ไทยที่กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 13 มีนาคมที่จะถึงนี้ ณ เซ็นทรัลเวิร์ล โดยคาดกันว่า Nissan จะใช้ชื่อรุ่นว่า March สำหรับสำหรับประเทศไทย แต่อย่างไรก็ตามต้องรอวันเปิดตัวสถานเดียวครับ เพราะข่าวที่ออกมาทางสื่อต่างๆทาง Nissan ประเทศไทยไม่ยืนยันใดๆทั้งสิ้นนะครับ แม้แต่เรื่องของราคาขาย ที่หลุดออกมาทางตัวแทนจำหน่าย!!

Nissan March หรือ Micra รุ่นนี้ใช้ V-Platform ใหม่ล่าสุดที่ทำให้จำนวนชิ้นส่วนที่ใช้ประกอบตัวรถลดลงอย่างมาก โดย Nissan เตรียมใช้ฐานผลิตในไทย อินเดีย เม็กซิโก และจีน เพื่อผลิตและส่งออกไปยังตลาดต่างๆทั่วโลก โดยในยุโรปจะมีเครื่องยนต์ทางเลือก 2 ชนิดคือ เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 1.2 ลิตร NA ให้กำลัง 80 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 108 นิวตันเมตร อัตราการปล่อย CO2 สู่อากาศอยู่ที่ 115 กรัม/กิโลเมตร และรุ่นเครื่องยนต์เทอร์โบเบนซิน 1.2 ลิตร Direct Injection ให้กำลัง 98 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 142 นิวตันเมตร ส่วนอัตราการปล่อย CO2 สู่อากาศอยู่ที่ 95 กรัม/กิโลเมตร เป็นการพิสูจน์ว่า Ecocar รักธรรมชาติสมชื่อ!

โดยรุ่นเครื่องยนต์ทั้งสองชนิดจะขับเคลื่อนผ่านเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ หรือเกียร์แปรผันต่อเนื่องหรือ CVT แบบใหม่ล่าสุด โดยฟังค์ชั่นการทำงานที่น่าสนใจของรถจิ๋วรุ่นนี้ก็คือ ระบบวัดระยะการจอด ที่มี 3 ระดับความสามารถ คือ มือใหม่หัดขับ ธรรมดา และขาเก๋า ทำให้ใครหลายคนที่กำลังจะซื้อรถคันนี้สบายใจได้ว่ามีระบบช่วยทำให้การเข้าจอดของคุณง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังมีระบบนำทางแบบจอสัมผัส ระบบเครื่องเสียง และหลังคาแก้ว เรียกว่ามีอะไรน่าสนใจกว่าที่คาดไว้มากทีเดียว

Nissan March หรือ Micra รุ่นนี้จะเริ่มมีจำหน่ายในประเทศไทยเป็นแห่งแรกในโลกในเดือนนี้ ส่วนยุโรปจะเริ่มจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนปีนี้เช่นกัน เรียกว่า เปิดตัวให้เห็นก่อนใครแต่สัมผัสได้เต็มๆหลัง Thailand นะจ๊ะ!


ที่มา: Nissan,www.autspinn.com


Tagged as: ecocar, MARCH, nissan, nissan ecocar, nissan march, นิสสัน มาร์ช, นิสสันมาร์ช, มาร์ช, เปิดตัว nissan march

1 ความคิดเห็น: